Hồ Chí Minh.

Người sinh ra tại một vùng đất nghèo xứ Nghệ nơi có những ông đồ đi vào sử sách và thi ca. Người mang giọng nói trầm âm, ấp áp (tiếng Nghệ) đi khắp thế gian mà vẫn mộc một thứ phương ngữ đơn sơ. Người ta gọi tên Người Hồ Chí Minh.

Hồ Chí Minh đối với ai đó là kẻ thù, là người bạn lớn, là sự biết ơn… nhưng hơn tất cả dù là kẻ thù, người bạn, kẻ chịu ơn hay sự ngưỡng mộ. Tất thảy họ đều có chung một sự cảm phục một cái nhìn đầy nể phục một con người một nhân vật đi vào lịch sử của một dân tộc với thế kỷ 20 đầy máu và nước mắt. Xin ngàn lần vinh danh mà gọi tên: Việt Nam – Hồ Chí Minh.

Nhân cách Hồ Chí Minh có gì?

Đối với kẻ xuyên tạc, người ghen tỵ thường hay đem những tích chuyện tiểu tiết, truyền tai nhau những mẫu chuyện thật giả khó phân, hạ uy tín của của một nhân vật nào đó được xã hội tôn kính để tạo nên dư luận xã hội. Đằng sau những lý do tưởng như vô thưởng vô phạt, những trò lố cho những kịch bản đó là một mục đích mà ai cũng biết. Có một luận lý đó là bạn muốn trở thành thiên tài hãy lật đổ những thiên tài. Tại sao có những kẻ cố gắng tìm mọi cách phá bỏ hình tượng Hồ Chí Minh? Tại vì chính họ cũng phải thừa nhận mà chẳng dám nói ra đó là sự vĩ đại của một con người và nhân cách lớn. Họ khát cầu họ được như vậy và việc họ làm là phỉ báng xuyên tạc lật đổ hình tượng nhân cách lớn Hồ Chí Minh.

Hồ Chí Minh chưa bao giờ nhận mình là giáo sư hay tiến sĩ, cũng chẳng nhận mình là đảng viên cộng sản dù người sáng lập ra đảng này.

Tại sao vậy?

Tại vì bản thân Hồ Chí Minh với quá khứ của mình đâu có được học trường lớp nào đến nơi đến chốn. Người đâu có vinh hạnh làm luận án bằng cấp thạc sĩ giáo sư. Hồ Chí Minh chẳng phải đã tuyên bố trước quốc dân đồng bào về quan điểm chính trị của Người trước quốc dân đồng bào là chỉ có một đảng đảng Việt Nam hay sao…

Nhưng đối với những con người hiểu về Hồ Chí Minh, (Kể cả kẻ thù lẫn người tôn kính) thì cuộc đời Người là cả một công trình nghiên cứu vĩ đại xuất thân từ một gia tộc nho giáo, ảnh hưởng tư tưởng của một xã hội Phật giáo từng là quốc giáo. Xuất phát điểm từ một nhà tư tưởng dân tộc ái quốc để rồi chọn con đường giải phóng dân tộc cứu quốc bằng phong trào quốc tế 3 với lý tưởng cộng sản. Người đã làm “cuộc cách mạng” hiện thực hóa luận cương tháng 10. Hồ Chí Minh đã minh chứng sức mạnh đoàn kết toàn dân của các nước thuộc địa có thể đánh bại mọi kẻ thù đế quốc,…

Hồ Chí Minh để lại cho thế hệ mai sau những gì?

Đó là độc lập – Tự do. Cái giá của độc lập tự do đổi bằng cả tuổi thanh xuân, cuộc đời của một con người với vóc dáng nhỏ bé, một động lực lớn khiến cho cả một quốc gia cả một dân tộc bừng sáng hừng hực khí thế, “lớp cha trước lớp con sau đã thành đồng chí chung câu quân hành”. Cả thế kỷ XX, sau thế chiến 2, ở Việt Nam ai có thể vượt qua được Hồ Chí Minh, hình ảnh Hồ Chí Minh là sức mạnh, động lực của các quốc gia thuộc địa khát cầu giải phóng dân tộc, khát cầu tự do thoát khỏi đêm trường nô lệ và sự lệ thuộc vào các đế quốc.

Hồ Chí Minh là một con người vĩ đại. !

Advertisements
Categories: TỔNG HỢP, TƯ LIỆU VIDEO | Nhãn: | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: