TÂM LÝ CHIẾN : KẺ THÙ CỦA VIỆT NAM LÀ AI?

Trong thời đại toàn cầu hóa thông tin bùng nổ như hiện nay, nguy cơ của chiến tranh tâm lý diễn ra căng thẳng thì việc tìm hiểu rõ kẻ thù thực sự của Việt Nam một điều vô cùng cấp thiết.

Bức tranh về nền kinh tế Việt Nam

Bức tranh về nền kinh tế Việt Nam

Vậy kẻ thù của Việt Nam là ai?

1. Tiên trách kỷ hậu trách nhân

trước hết vẫn còn nhiều công dân trong nước vì lợi ích cá nhân, bất mãn với cá nhân – tổ chức (ví dụ tổ chức tôn giáo) với lợi ích với nhà nước sau đó quay lưng với nhà nước, tiếp tay làm kích động, chia rẽ, phá hoại Việt Nam.

2.Các thế lực “thù địch” đang “nhằm bắn” vào niềm tự hào dân tộc:

Phủ nhận cuộc chiến đấu chống giặc Mỹ xâm lược ngụy biện về một cuộc chiến gọi là cuộc nội chiến “huynh đệ tương tàn”. Tại sao chúng không nói tới thực dân Pháp vì Pháp đô hộ nước ta gần trăm năm rồi, tàn ác không kể hết tội (ngay bọn chống phá không thể phủ nhận được điều đó). Chúng mượn tay địa chủ và tư sản trong nước đàn áp và cai trị. Nên cần hiểu bản chất là thực dân Pháp chứ không phải địa chủ tay sai. Hiểu như thời chống Mỹ cũng vậy, chúng ta đánh đuổi lại sự can thiệp của đế quốc Mỹ chứ không phải quân đội VNCH.

Sử dụng những tài liệu thất thiệt để hạ thấp uy tín của Hồ Chí Minh (vì Hồ Chí Minh là miền tự hào của chúng ta là tấm gương là sơi dây đoàn kết dân tộc)

3. Các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội và đối ngoại.

Các thế lực chống phá nhằm vào các điểm thiếu sót trong quản lý xã hội, những mặt xấu của Việt Nam trong thời điểm hiện nay hay những sai lầm trong lãnh đạo của Đảng từ trước tới nay mục đích chia rẽ tinh thần đoàn kết, xa rời lý tưởng xây dựng nước XHCN, nhân dân mất lòng tin vào Đảng, nội bộ rệu rã.

Lợi dụng các vấn đề nhạy cảm như vấn đề chủ quyền biển đảo, vần đề tôn giáo, nhân quyền, chính sách dân số..v.v..nhằm lôi kéo cổ xúy phần tử cực hữu ngả theo chúng về tư tưởng, và ủng hộ các phong trào chống phá do chúng phát động.

Các con đường giao lưu văn hóa trí thức như báo chí mạng, phim ảnh, âm nhạc được các thế lực chống phá sử dụng triệt để. Sử dụng cả những chiêu bài bẩn thỉu nhất như: giả mạo các website nhân vật nhà nước, cổ vũ việc moi móc những cái xấu của VN chúng gọi là “dân làm báo” làm báo kiểu gì mà toàn mang tính chất cá nhân, các tiêu đề thường thấy như “cảnh sát đánh dân” “đàn áp tôn giáo”…

Cuộc cạnh tranh khốc liệt của nền kinh tế toàn cầu hóa  và sự suy thoái kinh tế thế giới, đặt ra cho Việt Nam những yêu cầu đòi hỏi những chính sách đúng đắn, cẩn thận nếu sai lầm hậu quả rất nghiêm trọng. Kinh tế mạnh sẽ nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Tuy nhiên, hậu quả có thể là ô nhiễm môi trường, cạn kiệt tài nguyên, xuất hiện nhiều tội phạm kinh tế nguy hiểm (bao gồm cả tham nhũng.).

4. lĩnh vực văn hóa tư tưởng

Cuộc chiến tranh tâm lý diễn ra rõ nét trong lĩnh vực văn hóa tự tưởng. Các thế lực thù địch thực hiện ráo riết các hành vi, kích động gây lối sống ta hóa ở một nhóm người trong xã hội. Hậu quả của chúng gây ra là tình hình tội phạm, sự bất mãn với xã hội, chống đối pháp luật, hướng ngoại, sự ra tăng nhóm người không chịu học tập tu dưỡng đạo đức, tôn thờ lối sống tự do cá nhân, sống thực dụng, sống hưởng thụ, làm việc gì cũng đòi hỏi quyền lợi. Buồn thay là số này khá nhiều và là thế hệ kế tiếp xây dựng đất nước. Trách nhiệm thuộc về ai?

Vậy chúng ta phải chiến đấu như thế nào? hiểu như thế nào về thời cuộc?

Câu trả lời trong hành động của mỗi chúng ta. Yêu nước không cần phải có cái gì lớn lao to tát, hãy làm công dân tuân thủ pháp luật, giúp đỡ những người xung quanh bạn, bỏ dần tính ích kỷ cá nhân, học hỏi thật nhiều làm việc có suy luận và hãy nhìn cuộc đời này với con mắt sáng tươi đep đẽ hơn.

(sưu tầm)

Advertisements
Categories: TỔNG HỢP, TƯ LIỆU BÀI VIẾT | Nhãn: | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: