CỜ ĐỎ SAO 5 CÁNH TRẮNG – GIẤC MƠ CỘNG HÒA CỦA TEXAS

Cờ này xuất hiện từ cuộc chiến do Dr. James Long lãnh đạo từ năm 1819, khi đó, Texas vẫn thuộc Tây Ban Nha. Dr. James Long cho quân đánh chiếm Nacogdoches và nói rằng thành phố là thủ đô của một nước cộng hòa mới của Texas.

Cờ đỏ sao 5 cánh trắng - giấc mơ cộng hòa của Texas

Cờ đỏ sao 5 cánh trắng – giấc mơ cộng hòa của Texas

Lá cờ đỏ sao trắng năm cánh ở ở giữa, được xem là biểu tượng “Lone Star”. Vợ ông, Jane Herbert Wilkerson Dent đã thiết kế lá cờ. Sau đó, một số bài báo, được viết năm 1836, cũng được mô tả một lá cờ màu đỏ, nhưng thêm vào các chữ cái chính tả “Texas” được đặt giữa các điểm của ngôi sao.

Nền cộng hòa này kéo dài một tháng, với Long là tổng thống đầu tiên và duy nhất, trước khi quân đội Mexico đánh đuổi ông và những người theo ông từ Texas. Long và những người theo ông đã trốn sang New Orleans trong bang Louisiana, ông bắt đầu để tuyển quân để tạo một cuộc xâm lược thứ hai vào lãnh thổ Mexico.

Trong khi ở New Orleans, vợ của ông đã thực hiện một phiên bản thứ hai của lá cờ bằng cách thêm vào 13 sọc đỏ và trắng và đặt ngôi sao trên một nền màu đỏ. Được một số người là lá cờ chính thức thứ hai của nước Cộng hòa Texas.

James Long, một lần nữa xâm chiếm Texas năm 1821, mang theo lá cờ mới Lone Star với 13 sọc đỏ và trắng với hy vọng thiết kế của họ sẽ thu hút nhiều người Mỹ cho sự nghiệp của họ. Bên cạnh việc tạo ra những lá cờ, vợ của ông Jane Long, còn được gọi là “Mẹ của Texas” sau khi cô sinh một đứa con trong một chiến dịch chống lại chồng bà La Presidio Bahia tại Goliad.

Sau đó, Long đã được đáp ứng các yêu cầu với những người làm việc cho sự độc lập của Mexico ở Mexico City. Khi ông đến Mexico City đã “vô tình” bị bắn và bị giết trong những hoàn cảnh rất đáng ngờ. Người ta nói rằng ông đã bị bắn bởi một người lính có vấn đề về não.

(sưu tầm)

Advertisements
Categories: TỔNG HỢP, TƯ LIỆU BÀI VIẾT | Nhãn: | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: